Xin chào bạn!

/

Mách Nhỏ Chị Em Cách Kẻ Mắt Siêu Đơn Giản Có Thể Áp Dụng Ngay

Khi trang điểm, kẻ mắt (eyeliner) chính là bước mà bạn không nên bỏ qua để có được đôi mắt sắc sảo và nổi bật hơn. Những cô nàng còn đang vụng về trong khoản kẻ mắt này thì hãy tham khảo qua các cách kẻ mắt hay sau đây, chắc chắn bạn sẽ nâng cao “tay nghề” và không bị mất nhiều thời gian trong việc làm đẹp siêu đơn giản này. Hãy hô biến đôi mắt của mình thành to tròn và đầy lưu luyến trong các cách kẻ mắt tự nhiên siêu hay này.

Mẹo kẻ mắt cho các cô nàng có dôi mắt 2 mí rõ ràng

Nhìn chung thì cửa sổ tâm hồn của chúng ta sẽ được chia ra hai loại chính là 2 mí và 1 mí. Do đó trong bài viết này chỉ để cập đến mẹo kẻ mắt dành cho những ai đang sở hữu 2 dáng mắt này. Những cô nàng đang sở hữu dáng mắt 2 mí thì nên chú trọng bước kẻ mắt để tăng thêm phần sắc nét cho đôi mắt của mình.

cách kẻ mắt siêu đơn giản

Đôi mắt hai mí to rõ giúp bạn dễ dàng kẻ hơn.

Thay vì bắt đầu kẻ từ đầu mắt thì với mắt 2 mí, bạn nên bắt đầu từ phần đuôi mắt và tốt nhất là chọn đúng vị trí cách đuôi mắt 2mm để bắt đầu kẻ những nét thanh mảnh trước tiên.

cách kẻ mắt siêu đơn giản 01

Cách kẻ mắt cho cô nàng mắt hai mí to.

Sau đó kẻ tiếp qua phần đầu mắt sau khi đã cố định những vị trí cần thiết. Nếu bạn thấy chưa hài lòng thì hãy xóa đi bằng cách dùng tăm bông thấm nước tẩy trang để xóa đi phần kẻ mắt bị lem luốc. Với những cô nàng mắt 2 mí to tròn thì nên dùng kẻ mắt nước để tăng sự sắc sảo cho đôi mắt. Tuy nhiên, với các nàng cưa có nhiều kinh nghiệm thì chỉ nên bắt đầu bằng bút kẻ chì để dễ dàng định hình.

Mẹo kẻ mắt cho các cô nàng có đôi mắt 1 mí đáng yêu

Dù 2 hay 1 mí vẫn có những sức hút riêng mà bạn nên trân trọng và tập thích nghi với mỗi cách trang điểm riêng biệt. Đối với các cô gái sở hữu dáng mắt 1 mí thì hãy chú trọng bước trang điểm để làm đẹp và tạo điểm nhấn cho dáng mắt này.

cách kẻ mắt siêu đơn giản 03

Cách kẻ mắt đối với cô nàng mắt một mí.

Hãy bắt đầu từ đường kẻ cao hơn mí mắt một chút để tạo cho đôi mắt được to hơn. Bước tiếp theo là hãy tán một ít phấn màu nâu để làm cho đôi mắt thêm sức hút. Nếu thực hiện bước trang điểm này mỗi ngày, bạn sẽ quen dần và chỉ mất vài phút để tô điểm cho đôi mắt thêm phần xinh xắn hơn.

Một số lưu ý khi kẻ mắt cho những ai chưa biết

Dù đã sành sỏi hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn cũng nên chú ý một số điều sau đây:

  • Bởi vì bút kẻ khá nhỏ nhắn nên bạn cần cầm chắc tay để tránh trường hợp kẻ mắt bị lệch.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc kẻ mắt thì có một mẹo dành cho bạn: hãy dùng tay kéo mí mắt lên cao một chút để dễ dàng trông thấy và đường kẻ cũng không bị lem luốc.
  • Để đường kẻ mắt được thực hiện một cách thuần thục thì bạn hãy nghiêng đầu sang một bên để dễ dàng di chuyển bút kẻ.
  • Nếu không thể kẻ một lần, bạn cũng có thể chia viền mắt thành những vị trí để kẻ nối tiếp nhau.
  • Nếu các cô nàng chỉ mới ở bước tập tành kẻ mắt thì hãy sử dụng bút chì để dễ dàng tẩy xóa.
cách kẻ mắt siêu đơn giản 03

Một số lưu ý khi kẻ mắt cho bạn.

Dù sử dụng thường xuyên hay ít ỏi thì bạn cũng cần quan tâm đến hạn sử dụng để, đây là mẹo kẻ mắt quyết định có thành công hay không bởi chất lượng mực nếu để quá hạn sẽ bị đóng khô lại.

➤ Xem thêm: Cách Trang Điểm Nhẹ Nhàng ” Có Như Không” Nhưng Vẫn Xinh

Trên đây là cách kẻ mắt hay dành cho những cô nàng có 2 dáng mắt chính một và hai mí. Không có gì khó chỉ cần bạn để ý và thực hiện mỗi ngày để tăng sự thuần thục. Nếu vẫn còn khá băn khoăn trong việc chọn loại kẻ mắt nước cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo ở các diễn đàn làm đẹp của các chị em phụ nữ.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM