Xin chào bạn!

/

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dị Ứng Da Cần Biết

Dị ứng chính là tình trạng da phổ biến xuất hiện ở bất cứ ai và mọi thời điểm nào. Có đến 5% dân số trên thế giới mắc phải căn bệnh này và họ không thể chữa dứt điểm. Vì vậy, sẽ rất cần thiết nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức về những thông tin xung quanh căn bệnh dị ứng da. Từ đó, mọi người sẽ biết cách điều trị sao cho kịp thời và thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây nên căn bệnh dị ứng da là gì?

Dị ứng da tùy theo những yếu tố tiếp xúc sẽ gây nên mức độ dị ứng khác nhau. Nếu nhắc đến những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh dị ứng da, chúng ta phải đề cập đến những yếu tố sau đây:

Da dị ứng do tiếp xúc

Làn da của con người khi tiếp xúc với những yếu tố mới mẻ như mỹ phẩm mới, chăn màn bằng lông, mùi nước hoa lạ, côn trùng đốt,… Tất cả đều gây hại đến làn da nhưng tùy theo cơ địa mà tác hại này sẽ ảnh hưởng nặng hay nhẹ, từ những mức độ nhẹ như nổi mẩn đỏ, đến những hậu quả nghiêm trọng khác.

câu hỏi về dị ứng da

Do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dị ứng với thời tiết

Dị ứng da thường xuất hiện đối với những ai sở hữu làn da nhạy cảm. Khi thời tiết thay đổi, da sẽ đột ngột có những biểu hiện khác thường, đó gọi là dị ứng da.

Dị ứng do thực phẩm

Sau khi nạp vào một loại thực phẩm mà nhận thấy cơ thể có những biểu hiện lạ thì chứng tỏ bạn đã bị dị ứng da. Giải thích cho điều này, các bác sĩ đã nói rằng hệ thống miễn dịch của mỗi người sẽ khác, có người sẽ hợp và không hợp với loại thực phẩm này, điều này tạo điều kiện để hình thành triệu chứng dị ứng da.

Nhận biết biểu hiện điển hình của căn bệnh dị ứng da

Khi nhận thấy làn da xuất hiện những biểu hiện này, chắc chắn bạn đã bị dị ứng da:

  • Da đổi sang màu đỏ, có triệu chứng nóng rát, ngứa ngáy cả một vùng da hoặc lan khắp cơ thể.
  • Xuất hiện các nốt mụn li ti ở các vị trí dễ nhận thấy như má, trán, cằm,…
  • Lan da bị nổi cộm lên so với những vùng da khác
  • Cảm giác châm chích, ngứa rát, đau khi sờ vào và nóng rát ở người bị dị ứng da
  • Nếu bị mức độ nặng có thể sẽ xuất hiện tình trạng bong tróc da, khô ráp và chảy máu, chảy dịch

Thông thường, khi gặp trường hợp dị ứng nhẹ, bạn sẽ thuyên giảm sau vài ngờ hoặc vài ngày.

câu hỏi về dị ứng da 03

Nhận biết về dị ứng da.

Mặt khác, nếu với người có làn da nhạy cảm và bị dị ứng nặng thì quá trình chữa bệnh sẽ kéo dài hơn và để lại những biến chứng nguy hiểm. Do đó, khi thấy những biểu hiện này, bạn hãy tìm hiểu về dị ứng da đồng thời đến bác sĩ thăm khám để có hướng điều trị thích hợp.

Dị ứng da sẽ nguy hiểm như thế nào?

Tuy căn bệnh này vẫn tồn tại mức độ nhẹ nhưng chúng ta không nên chủ quan bỏ qua những vấn đề nhẹ nhất để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

câu hỏi về dị ứng da 04

Sự nguy hiểm về dị ứng da.

Đa phần chúng ta cứ nghĩ rằng bệnh dị ứng da sẽ không gây ra những phản ứng quá nguy hiểm nhưng với những trường hợp nguy kịch, thậm chí là tử vong thì đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người.

câu hỏi về dị ứng da 05

Tìm hiểu về dị ứng da dạng nặng.

Do đó, nếu nói dị ứng da là căn bệnh thông thường thì không đúng. Nói một cách chính xác hơn, mọi người cần phải trang bị đầy đủ sự hiểu biết về căn bệnh và không được chủ quan dù cho không xuất hiện những biểu hiện nào.

‣ Xem thêm: [BẠN CÓ BIẾT] Skin Care Như Thế Nào Là Đúng Quy Trình?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến căn bệnh dị ứng da mà mỗi người cần phải trang bị để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân mình. Bên cạnh đó, khi xác định cơ thể đã bị bệnh, bạn phải kiên trì chữa trị dứt điểm để tránh bệnh tái phát ảnh hưởng cuộc sống.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM